Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Du Lich Sapa - Chơi đùa với mây

Du Lich SapaVào bất kỳ thời điểm nào trong năm, Sapa đều đẹp và lãng mạn. Vẻ đẹp ấy cùng nét duyên của thị tứ vùng cao thanh bình bảng lảng trong mây, trong sương giúp cuốn trôi mọi mệt mỏi, lo âu. Đó cũng là lý do, nơi đây từ lâu đã được xem như “thiên đường nghỉ dưỡng”.
Tạo lạc ở vị trí khá cao so với mực nước biển, Sapa lạnh quanh năm nhưng lạnh nhất là vào mùa đông với thời tiết có khi âm vài độ. Với cái lạnh như thế, rất nhiều du khách không chọn đây là địa điểm nên đến vào thời gian này. Thế nhưng, nếu nghĩ ngược lại, nhờ cái lạnh đó, chúng ta sẽ được ngắm những vạt băng trên cây cỏ vào sáng sớm. 
Mây núi sapa
Vào những ngày cuối năm và đầu xuân mới khu du lich Sapa có những thay đổi bất ngờ hằng ngày chính vì vậy nó sẽ mang lại bất ngờ và lý thú cho khách du lịch.
Với khí hậu vùng cao khắc nghiệt vào những ngày mùa đông và đầu xuân nhiệt độ ở khu du lịch Sapa có thể xuống rất thấp, thậm chí có tuyết rơi. Sự tò mò khám phá và được chiêm ngưỡng tuyết rơi của con người Việt Nam là rất lớn chính vì vậy Sapa đã và đang được nhiều người xem như là địa điểm tốt nhất để đi chơi vào những ngày cuối năm.

Du lich sapa

Tuy nhiên theo kinh nghiệm của nhiều người thì Sapa đẹp nhất là vào tháng 4-5 vì đây là thời điểm các loài hoa trên Sapa đơm hoa kết trái. Vào thời điểm này thì thời tiết trên Sapa khá ổn định, ngày trời nắng và khô, đêm thì lạnh. Hoa thì đua nhau nở, những cánh đồng thì xanh mướt màu của hoa màu, cỏ cây thực sự không còn gì tuyệt bằng.

Tuy nhiên, nếu các ban đến nơi đây cần chuẩn bị trước một số hành lý quan trọng để có một chuyến đi hoàn hảo. Bạn nên dùng loại vali có kích thước vừa phải đủ để chứa quần áo mặc trong vòng 4-5 ngày và có thể nhét vào khoang hành lý. Đặc biệt bạn nên chuẩn bị kỹ quần áo ấm để tránh cái rét cắt da, cắt thịt nơi đây.

Du lich Sapa - Chơi đùa với mây

3 nhận xét: