Không chỉ hấp dẫn du khách, ngày hội xanh còn là dịp để làng rau Trà Quế quảng bá nguồn nông sản được trồng trọt, sản xuất theo quy trình thủ công với các kỹ thuật truyền thống được lưu truyền qua nhiều đời ở làng rau có hơn 500 tuổi ở vùng ngoại ô phố cổ Hội An này.
“Mọi người đừng thấy cọng rau Trà Quế nhỏ hơn rau ở các vùng khác mà chê. Cọng rau ở đây nhỏ thôi nhưng vị rau đậm đà hương rất thơm sẽ làm cho món ăn nào kèm với rau Trà Quế cũng ngon lạ lùng. Thử một tô mỳ Quảng, một miếng tôm hữu do nhà dân Trà Quế bọn tui làm ra là biết liền” - anh Nguyễn Văn Hậu, một người dân ở làng Trà Quế tự hào nói về nông sản của làng
Jonna, một du khách đến từ Pháp hào hứng chia sẻ: “Tôi đặc biệt ấn tượng với cách mà người nông dân nơi đây trồng trọt. Không nhiều máy móc thiết bị hiện đại, nhưng những luốn rau đều tăm tắp và trông rất ngon lành. Tôi cảm thấy may mắn và thật thú vị khi có cơ hội tham gia sự kiện này khi tôi đang đi du lịch ở Hội An”
Trong khuôn khổ Hội chợ Xanh ở làng rau Trà Quế, nhiều tổ chức thiện nguyện cũng tham gia bày bán các sản phẩm hand-made, các sản phẩm thủ công được làm theo tiêu chí thân thiện với môi trường để lấy doanh thu làm từ thiện hoặc chi cho công tác xã hội.
Làng rau Trà Quế là một trong những làng rau lâu đời nhất ở Quảng Nam. Hiện ở đây có hơn 200 hộ làm nông nghiệp; trong đó, có 130 hộ chuyên trồng rau. Ngoài là điểm cung cấp rau sạch lớn cho thị trường, làng rau Trà Quế còn nổi tiếng thu hút khách du lịch, đặc biệt là du khách quốc tế. Mỗi năm ước có khoảng 1000 lượt du khách quốc tế đến với làng rau Trà Quế để trải nghiệm tour “một ngày làm cư dân Trà Quế”.
Khánh Hiền
0 nhận xét:
Đăng nhận xét