Thứ Ba, 17 tháng 2, 2015

Đến biển Ba Động những ngày giáp Tết

Tuy được khai thác từ lâu, nhưng biển Ba Động vẫn còn giữ được nét hoang sơ với những hàng phi lao xanh vút, bãi cát phẳng lì sống động với vỏ ốc nhiều màu sắc.

Đến Ba Động, ngoài việc tha hồ vùng vẫy trong làn nước mát, bạn còn được thưởng thức hải sản tươi ngon, hít những làn gió biển thoảng vị ngọt trái cây.

 Đến biển Ba Động những ngày giáp Tết - 1

Khu du lịch Ba Động – một địa điểm du lịch tuyệt vời trong dịp Tết (nguồn internet)

Có thể nói, Ba Động là bãi biển dài nhất, đẹp nhất và nổi tiếng nhất của tỉnh Trà Vinh và của cả miền Tây Nam Bộ. Ba Động là tên gọi chung của một bãi cát biển dài gần chục cây số, thuộc xã Trường Long Hòa, huyện  Duyên Hải, cách thị xã Trà Vinh hơn 60 cây số về hướng Đông Nam. Tại đây, từ  đầu thế kỷ XX đã hình thành khu tắm biển, nghỉ dưỡng. Hiện nay, các doanh  nghiệp kinh doanh du lịch và người dân địa phương đã đầu tư hình thành khu du lịch với nhiều loại hình sản phẩm tiện dụng và phong phú như tắm biển, nhà hàng, khách sạn, giải trí…

 Đến biển Ba Động những ngày giáp Tết - 2

Bãi biển hoang sơ nhưng không kém phần lãng mạn, hấp dẫn (nguồn internet)

Những ai đến bãi biển này lần đầu tiên sẽ cảm nhận được những điều thú vị ở nơi này. Đó là bãi cát hoang sơ, ngắm chân trời xanh thẳm và nước biển luôn thay đổi màu sắc theo từng thời điểm khác nhau của năm. Những ngày nước kém, nước biển ở Ba Động không được trong veo, sẫm màu đục đục. Nhìn từ xa, du khách rất “ngại” cái màu không được trong xanh nhưng khi thả mình vào dòng nước mới cảm nhận được vị ngọt mát, trong lành của biển khơi bao la.

Đến Ba Động quê tôi những ngày cận Tết, du khách sẽ khám phá ra những điều thật thú vị, thưởng thức chút nắng gió phương Nam và cảm nhận được những quyến rũ lạ lùng mà thiên nhiên đã ban tặng. Từ những nhà hàng, khách sạn tiện nghi nép mình trong rừng dương rì rào gió biển, khách du lịch có thể phóng tầm mắt ra phía  trùng dương thăm thẳm. Ở đó, có những đoàn thuyền đánh cá ngày đêm ngược  xuôi cần mẫn, mang nguồn lợi vô tận của biển khơi làm giàu cho quê hương, Tổ quốc.

 Đến biển Ba Động những ngày giáp Tết - 3

Thả hồn mình vào cái nắng gió cuối năm (ảnh Hoàng Lê)

Trưa tháng Chạp, trời Ba Động không nắng lắm, đâu đó lất phất cơn mưa phùn nhè nhẹ hòa vào làn gió biển tung bay tựa như làn khói mỏng dệt nên tấm thảm đơn sơ giăng kín cả bầu trời. Hòa vào dòng nước biển mênh mông với những đợt sóng cuộn trào, chúng tôi như được thả hồn mình, tận hưởng cái không khí trong lành, mát mẻ, thu vào tầm mắt cả bầu trời miền Tây mênh mông sóng nước.

Giờ đây, Ba Động quê tôi đang từng ngày “thay áo”, trở thành địa chỉ nghỉ dưỡng ngắn ngày thú vị cho du khách những ngày cuối năm. Bên cạnh những trải nghệm về sông nước, thiên nhiên; du khách sẽ thưởng thức các món ăn đặc sản như đuôn Chà là, cá Kèo kho gợt, Chù ụ rang me, nước mắm Rươi… Điều đọng lại đặc biệt nữa là, du khách có thể tham gia vào những chuyến du khảo tìm hiểu lịch sử khai hoang mở đất và truyền thống đấu  tranh chống ngoại xâm hào hùng của xã “Trường Long Hòa sắt thép”, của huyện  “Duyên Hải căn cứ Anh hùng” với những chiến công dường như đã đi vào huyền thoại.

Source : 24h[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét