Thứ Bảy, 7 tháng 2, 2015

“Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố Áo dài”

Tiếp nối sự thành công của “Lễ hội Áo dài TPHCM lần 1 năm 2014”, “Lễ hội Áo dài TPHCM lần 2 năm 2015” với chủ đề “Thành phố Hồ Chí Minh – Thành phố Áo dài” sẽ được Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Giáo dục & Đào tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM… tổ chức từ ngày 7/3/2015 đến ngày 8/3/2015 tại Công viên Văn hóa Đầm Sen (quận 11).

Hoa hậu Đặng Thu Thảo duyên dáng trong tà Áo dài tại Lễ hội Áo dài 2014
Hoa hậu Đặng Thu Thảo duyên dáng trong tà Áo dài tại Lễ hội Áo dài 2014

Lễ hội Áo dài lần này là hoạt động hưởng ứng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015). Đây cũng là dịp để giới thiệu rộng rãi tới du khách cả nước và quốc tế, tôn vinh hình ảnh Áo dài - quốc phục Việt Nam.


Lễ hội có sự tham gia của hơn 40 đơn vị, doanh nghiệp, các Nhà thiết kế - nghệ nhân Áo dài, thương hiệu Áo dài lâu năm tại TPHCM. Hoa khôi Áo dài 2014 Miss Lan Khuê là đại diện hình ảnh cho lễ hội năm nay.


Lễ hội sẽ giới thiệu đến du khách nét duyên dáng của tà Áo dài truyền thống dành cho phái nữ, sự chuẩn mực của Áo dài truyền thống dành cho phái nam kết hợp với những đường nét cách tân phóng khoáng, hài hòa với nhịp sống hiện đại; sự sang trọng, tinh tế của tà Áo dài được người dân Việt Nam sử dụng trong các lễ hội, các nghi lễ cưới.
 

Áo dài, quốc phục của dân tộc Việt Nam
Áo dài, quốc phục của dân tộc Việt Nam

Trong khuôn khổ Lễ hội Áo dài sẽ có hội thi “Vẽ Áo dài trên giấy”, “Ảnh đẹp Áo dài”… Điểm nhấn của Lễ hội là hội thi “Duyên dáng Áo Dài ”. Thí sinh tham dự là nữ từ 18 tuổi đến 35 tuổi.


Hưởng ứng ngày hội ngập tràn sắc màu của những tà Áo dài và hoa tại “thành phố Áo dài”, toàn thể cán bộ nữ các Sở, ban, ngành, các công ty hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ du lịch, khách sạn sẽ mặc Áo dài trong 2 tuần từ 02/3 đến 13/3/2015. Bảo tàng Chứng tích chiến tranh, Bảo tàng Phụ nữ Nam bộ, Bảo tàng Áo dài sẽ tổ chức nhiều buổi triển lãm và tọa đàm về chủ đề Áo dài như: Tọa đàm “Áo dài phụ nữ Việt Nam qua khói lửa chiến tranh”, tọa đàm tư vấn cách mặc trang phục Áo dài đẹp…


Công Quang

Source : dulich[dot]dantri[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét