Thứ Sáu, 19 tháng 9, 2014

Khách sạn free trên đỉnh núi cao 2500m

Nếu đủ khả năng và can đảm leo lên một ngọn núi cao 2.530 m thuộc dãy Alpes ở nước Ý, bạn sẽ được ở miễn phí trong một “khách sạn” nhỏ làm bằng gỗ và thỏa sức nhìn ngắm phong cảnh hùng vĩ xung quanh.
“Khách sạn” miễn phí trên đỉnh núi hơn 2.500m - 1
Túp lều nằm trơ trọi trên dãy Alpes hùng vĩ. Ảnh: Caters News Agency
Để tưởng nhớ nhà leo núi Luca Vuerich bị tuyết lở đè chết trong khi leo lên một thác nước thuộc dãy Alpes – Ý, một nhóm 12 người, bao gồm gia đình và bạn bè của Vuerich cùng tình nguyện viên cứu hộ trên núi đã hì hục chế tạo túp lều được ghép bằng 30 mảnh gỗ trên đỉnh ngọn núi Foronon Buinz cao 2.530 m.
Công ty Diemmelegno (Ý) đảm nhiệm sản xuất một số bộ phận và khung lều với tính năng giúp nó không bị tích tụ tuyết. Ngay cả khi túp lều bị tuyết phủ dày vào mùa đông, cửa ra vào – đặt ở hướng Nam – sẽ hứng ánh mặt trời chiếu vào đủ làm tan chảy các mảnh băng trên lối đi. Đây là ý tưởng của kiến trúc sư Giovanni Pescamosca đến từ TP Udine, Đông Bắc nước Ý.
“Khách sạn” miễn phí trên đỉnh núi hơn 2.500m - 2
“Khách sạn” miễn phí trên đỉnh núi hơn 2.500m - 3


Vật liệu chế tạo túp lều là gỗ và thép. Ảnh: Caters News Agency

Túp lều được gia cố bằng thép, vật liệu xây dựng chủ yếu là gỗ với 9 giường ngủ dành cho du khách. Vật liệu được chuyển lên đỉnh núi bằng trực thăng và nhóm 12 người mất gần 1 ngày trời để hoàn thành túp lều.
Tuy nhiên, để được ở miễn phí trong túp lều này, bạn phải có đủ can đảm leo lên tới đỉnh ngọn núi cao 2.530 m. Ông Pescamosca cho biết: “Từ ngày mở cửa, túp lều đã trở thành một điểm đến cho những người yêu thích leo núi. Trong suốt mùa đông khắc nghiệt và mùa hè, đây là một nơi an toàn với cái nhìn toàn cảnh ngoạn mục qua những tảng đá đắm chìm trong sự im lặng của thiên nhiên”.
“Khách sạn” miễn phí trên đỉnh núi hơn 2.500m - 4
“Khách sạn” miễn phí trên đỉnh núi hơn 2.500m - 5

Trực thăng vận chuyển gỗ và thép lên đỉnh núi cao 2.530 m. Ảnh: Caters News Agency

0 nhận xét:

Đăng nhận xét