Thứ Năm, 9 tháng 10, 2014

Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở

1. Đường Atlantic Ocean, Na-uy
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 1
Chỉ có một từ để miêu tả về con đường này, đó là ngoạn mục. County Road 64 được xây dựng trên một vài hòn đảo nhỏ, kết nối với nhau bởi những cung đường được đắp trên cao, các cây cầu cạn. Đây được xem là một trong những con đường đẹp nhất để lái xe và cũng là địa chỉ quen thuộc để quay các quảng cáo xe hơi. Bên cạnh phong cảnh xung quanh tuyệt đẹp, chỉ riêng cây cầu đã là một cảnh đẹp khó quên, với dáng vẻ của một công trình kiến trúc hiện đại và cơ hội ngắm nhìn đại dương, những con hải cẩu hay cá heo.
2. Đường Hana, Hawaii
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 2
Đường Hana ở Maui, Hawaii là một trong những cung đường đẹp nhất của Mỹ. Mặc dù chỉ dài 84km nhưng con đường này chạy xuyên qua rừng nhiệt đới, kết nối thị trấn Kahului và thị trấn Hana ở Maui, và lái xe phải mất khoảng 2,5 giờ mới chạy hết bởi quá nhiều khúc cua và gió. Con đường này chạy qua 59 cây cầu, có những cầu hơn 100 năm tuổi và có hơn 600 khúc cua dọc theo tuyến đường.

3. US1 từ Key Largo tới Key West, Florida, Mỹ
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 3
Hãy tưởng tượng bạn đi trên một con đường mà đại dương xanh bao la trải dài trước mắt bạn. Đấy chính xác là khung cảnh của con đường đẹp đến khó tin này. US1 là đường cao tốc bắc-nam chạy xuống Floria, và đoạn Floria Keys là phần khó quên nhất của cung đường này. Con đường chạy qua một chuỗi các đảo, có hệ thống cầu dài xuyên qua vùng nước ấm và các rạn san hô. Sẽ có những lúc bạn cảm tưởng như mình đang được lái xe trên đại dương và chắc rằng lái xe trên thiên đường cũng chỉ đẹp đến như thế này mà thôi.
4. Blue Ridge Parkway, Appalachia, Mỹ
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 4
Đây được xem là cung đường đẹp nhất ở Mỹ, dài 755 km, chạy từ Virginia và Bắc Carnolina, dọc theo Blue Rigde, một phần của dãy núi Appalachian. Bạn sẽ được ngắm nhìn sự ngoạn mục của núi đồi, vẻ đẹp của các dòng sông, và các hang động đá vôi. Phần phía nam của cung đường kết thúc ở công viên quốc gia Great Smoky ở Bắc Carolina.
5. Trollstigen, Na Uy
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 5
Đường Trollstigen được dịch là đường “bậc thang” bởi nó quanh co leo dốc liên tục. Hình dáng ngoằn ngoèo của con đường kết nối tới một khu làng nhỏ là địa điểm quen thuộc của du khách. Hành trình tuy khó khăn bởi con đường hẹp, khúc cua xuất hiện liên tục và rất khó cho lái xe, nhưng xứng đáng với những khó khăn mà bạn trải qua bởi vẻ đẹp của cung đường cùng khu vực đỗ xe nhìn ra một thác nước sẽ đền đáp tất cả. Cung đường này thường không mở vào mùa đông.
6. Col de l’Iseran, Pháp
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 6
Tọa lạc gần biên giới của Pháp với Ý, Col de l’Iseran là một cung đường ngoạn mục bởi nó vượt qua một phần của dãy Alps. Col de l’Iseran kết nối hai thung lũng, và ở phía bắc của nó là những khu nghỉ mát trượt tuyết nổi tiếng. Tuyến đường này chỉ được thông trong những tháng hè, còn đến mùa đông bạn chỉ có thể đi thông qua các đường trượt tuyết. Gần đó là các thác nước đẹp mê hoặc và những danh lam thắng cảnh khác. Nếu bạn có một chuyến du hành dọc Pháp, đây chắc chắn là một cung đường không thể quên.
7. Cabot Trail ở Nova Scotia, Canada
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 7
Canada có nhiều cảnh đẹp tự nhiên và hệ thống đường cao tốc của quốc gia này dường như được thiết kế để cho mọi người có thể thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp đó. Cabot Trail ở Nova Scotia là một trong những cung đường đáng nhớ nhất ở đây. Nó chạy qua cao nguyên Cape Breton và bạn sẽ được ngắm nhìn đại dương cùng các danh lam thắng cảnh khác khi chạy trên con đường này.
8. Ruta 40, Argentina
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 8
Ruta 40 dài tận 3.000 dặm, nối liền từ biên giới phía bắc khô cằn của Argentina tới miền nam mát mẻ của đất nước. Chạy trên cung đường này bạn sẽ được ngắm nhìn những khung cảnh đẹp kinh ngạc của đất nước này. Ruta 40 la fmootj trong những đường cao tốc lớn nhất thế giới, chạy qua 20 công viên quốc gia, rất nhiều sông ngòi và đối núi, và có điểm cao nhất của tuyến đường ở độ cao tận 5.000m. Đoạn đường từ miền Bắc đến miền Trung được trải nhựa khá tốt, trong khi đoạn dân cư thưa thớt ở miền Nam lại không trải nhựa và trở thành địa điểm ưa thích của du khách du lịch mạo hiểm.
9. Milford (State Highway 94), New Zealand
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 9
New Zealand nổi tiếng với sông núi và đường Milford là đường đẹp nhất quốc gia này để ngắm các thắng cảnh. Đây cũng là đường cao tốc cao nhất và được xem là nguy hiểm nhất, nó chạy qua các thị trấn, một đường hầm mang tên Homer và vượt dãy chính của dãy núi Alps phía Nam. Phong cảnh ở đây gọi nhớ tới bộ phim Chúa tể của những chiếc nhẫn.
10. Rohtang Pass, Ấn Độ
Chiêm ngưỡng 10 cung đường đẹp đến nghẹt thở - 10
Nếu chuyến đi không bị cản trở bởi lở đất, thời tiết khắc nghiệt thì một cuộc hành trình dài dọc cung đường Rohtang Pass ở Ấn Độ sẽ là một trong những chuyến đi ngoạn mục nhất, cho bạn được ngắm nhìn hình ảnh của sông băng, đỉnh núi và các dòng sông. Cung đường này chỉ được thông từ tháng 5 tới tháng 11, và được xem là một cung đường nguy hiểm bởi những trận bão tuyết có thể ập đến bất cứ lúc nào. Đây là một tuyến đường thương mại từ cổ xưa, và cho đến nay nó vẫn nhộn nhịp bởi các đoàn khách du lịch, xe quân sự và xe tải chở hàng. Tuyết và băng là hai yếu tố chính cản trở giao thông ở đây, nhưng cũng là một điểm thú vị bởi khi bạn đi chậm lại, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những khung cảnh hiếm thấy trên thế giới.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét