Chủ Nhật, 7 tháng 12, 2014

Khách sạn di động đầu tiên trên thế giới

Căn phòng khách sạn di động của Scandic
Căn phòng khách sạn di động của Scandic

Căn phòng có tên “To go” rộng 18m2, được trang bị khá đầy đủ tiện nghi để phục vụ khách. Căn phòng có một giường đôi, một khu vực để tiếp khách, nhà tắm có vòi hoa sen, khoảng không gian nhỏ làm hành lang và thậm chí khách hàng còn được phục vụ bữa sáng.

Ra mắt vào tháng 6/2014, dịch vụ này đã phục vụ khách hàng tại khắp vùng Scandinavia, từ trung tâm Stockholm, trung tâm Na Uy, trên bờ biển  phía nam Thụy Điển hay bên cạnh hồ tại Phần Lan... Đây là dịch vụ mới nhất của Scandic.

Khách sạn có khá đầy đủ tiện nghi
Khách sạn có khá đầy đủ tiện nghi

Khách hàng có thể thông báo cho công ty về địa điểm đặt khách sạn. Tuy nhiên, do được cải tạo từ một công-ten-nơ, những nơi khách sạn này tới được có phần hạn chế, thường phải là những nơi có đường bộ hoặc tàu thuyền, cũng như đủ lớn để đặt căn phòng. Khách sạn có bể nước, thùng chứa nước thải và máy phát điện riêng.

Vài tháng trước, Eva Zall, một nhà đầu tư bất động sản, đã đăng ký dịch vụ khách sạn di động tại khu vực trung tâm của Stockholm. Sau đó, công ty Scandic thấy đảo Djurgarden có vị trí phù hợp và Zall đã có một đêm nghỉ ngơi tại đó cùng chồng và các con.

Giá một đêm nghỉ tại căn phòng di động là 220 bảng Anh, mức giá khá cao so với mặt bằng giá khách sạn ở Stockholm.

Giường đôi
Giường đôi

Zall rất hài lòng về dịch vụ này vì cô có thể ngắm nhìn cảnh trung tâm và bến tàu tuyệt đẹp từ căn phòng. “Tôi không nghĩ rằng mình sẽ có thể được chiêm ngưỡng quang cảnh tuyệt đẹp như vậy từ bất kỳ khách sạn nào khác,” cô chia sẻ.

Dịch vụ này cũng được đưa đến khu vực xa xôi theo yêu cầu của khách hàng. Ở đây, máy phát điện sẽ được sử dụng để cung cấp điện cho căn phòng.

Mang lại cho du khách một không gian thoáng đãng để chiêm ngưỡng quang cảnh xung quanh
Mang lại cho du khách một không gian thoáng đãng để chiêm ngưỡng quang cảnh xung quanh

Ông Johan Michelson, phó giám đốc phụ trách thương hiệu và sản phẩm của Scandic, cho hay, công ty ông đã từng phải từ chối một số yêu cầu đặt hàng rất lạ lùng, trong đó có một khách hàng là tù nhân. Anh này đã gọi đến và yêu cầu công ty lắp đặt căn phòng tại trại giam nơi anh ta đang bị giam giữ. Công ty nghi ngờ rằng đó là âm mưu trốn trại của tù nhân vì có thể đó là điều kiện thuận lợi để giúp anh ta theo xe trốn khỏi nhà tù.

Nhân viên của Scandic cũng phục vụ bữa sáng cho quý khách tại một số địa điểm như khu vực trung tâm của thành phố Stockholm, đặc biệt, họ cũng bố trí vệ sĩ để bảo vệ căn phòng.

Phương Nam
Theo DM
Source : dulich[dot]dantri[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét