Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian

Kennedy Space Center - Cape Canaveral, Florida

Trung tâm không gian Kennedy nằm tại Cape Canaveral bang Florida của nước Mỹ mang đến cho du khách thích du lịch không gian những góc nhìn gần gũi nhất về con tàu không gian Space Shuttle Atlantis, chạm tay vào đá mặt trăng, ăn cơm cùng các phi hành gia của NASA và trải nghiệm cảm giác như thật trong vòng 8,5 phút khi con tàu được phóng lên từ bệ phóng. 

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 1

Ảnh: Kenneday space center visitor complex

ZERO-G Experience - Las Vegas

Cho những trải nghiệm sống động hơn, hãy hướng về Las Vegas, thủ đô cờ bạc của thế giới không chỉ có những sòng bài đông kín người mà còn có Zero-G Experience. Đây là không gian mang lại cảm giác không trọng lượng bên trong một chiếc Boeing 727 được tái tạo lại. Khi được bay lơ lửng giữa khoang tàu, hành khách sẽ thấy mình như đang ở giữa không gian thật sự. 

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 2

Ảnh: Al Powers/ZERO-G Experience   

Mission: Space - Orlando, Florida

Tại khu công viên Epcot thuộc Walt Disney World ở Orlando - Florida, “Mission: Space” là trải nghiệm dành cho các du khách đến công viên với nhiệm vụ khám phá Sao Hỏa. Theo đúng phong cách huấn luyện của NASA và phô phỏng như thật hành trình vào vũ trụ, có 2 cấp độ để du khách lựa chọn phù hợp với sức chịu đựng của mình.

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 3

Ảnh: Walt Disney World Resort  

Hayden Planetarium - New York

Bảo tàng lịch sử tự nhiên ở New York là nơi tọa lạc của khu trưng bày mang tên Hayden Planetarium, được coi là cung thiên văn (mô hình vũ trụ) tuyệt nhất nước Mỹ. Du khách sẽ được đưa vào không gian với màn trình chiếu quá trình hình thành vũ trụ trong rạp hát và màn hình hình cầu. Ngoài ra còn rất nhiều các chương trình diễn thuyết hay các tour “đi vào không gian” với máy chiếu Zeiss Mark IX mô tả các chòm sao trong vũ trụ.

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 4

Ảnh: Mark Clampin/Flickr

Meteor Crater - Arizona

Nằm ngay gần được liên bang 40 không xa thị trấn Winslow bang Arizona, hố sao băng Meteor Crater là minh chứng cụ thể và rõ ràng nhất cho sự va chạm của các hành tinh và ngôi sao. Sâu 550 feet và rộng gần 1 dặm (1,6km), hố sao băng này được hình thành bởi một tiểu hành tinh đã lao vào trái đất với tốc độ khoảng 26.000 dặm/h 50.000 năm trước.

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 5

Ảnh: Neutronman/iStock

Space Center Houston, Houston

Trung tâm không gian Houston, văn phòng của NASA Johnson Space Center trưng bày hơn 250 hiện vật về công cuộc khám phá không gian của con người.  Những trải nghiệm ấn tượng có thể như ăn tối với các phi hành gia, tham quan Mission Control để hiểu rõ hơn công việc đào tạo, vận hành để một con tàu vũ trụ hay một vệ tinh được phóng lên không gian cũng như cuộc sống trên các trạm không gian. 

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 6

Ảnh: Space Center Houston

Roswell, New Mexico

Cho những ai có hứng thú với không gian mang chất huyền bí hơn, một chuyến đến UFO Museum & Research Center tại Roswell bagn New Mexico sẽ là điểm đến thích hợp. Bên trong bảo tành phong phú này, du khách có thể tìm hiểu về những bí mật đằng sau các đĩa bay hay cú rơi của một địa bay năm 1947 và liệu chúng ta có đơn độc trong vũ trụ. 

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 7

Ảnh New Mexico Tourism Department

Griffith Observatory – Los Angeles

Tại đài thiên văn Griffith - Griffith Observatory ở Los Angeles, du khách sẽ có thể nhìn cận cảnh hơn vũ trụ qua kính thiên văn miễn phí dành cho mọi người. Bên cạnh đó là các buổi tiệc ngắm sao, hoặc nếu thời tiết không cho phép, bạn vẫn có thể thưởng thức sự kỳ vĩ của không gian qua những buổi nói chuyện của các chuyên gia trong không gian rạp hát Samuel Oschin Planetarium của Griffith Obeservatory. 

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 8

Ảnh: Ron Reiring/Flickr

Star Trek Las Vegas, Las Vegas

Để trải nghiệm không gian theo kiểu Hollywood, không nơi nào lý tưởng hơn Star Trek Las Vegas. Trong những sự kiện thường niên vào tháng 8 hàng năm, các nhân vật chính trong phim được nhiều người hóa thân và cùng hòa vào dòng người với đủ loại trang phục kỳ lạ.

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 9

Ảnh: TrekRadio/Flickr

Very Large Array, New Mexico

Mở cửa hàng ngày cho những du khách muốn tự mình khám phá, hàng chảo 27 chiếc ăng-ten khổng lồ được gọi với cái tên Very Large Array trải dài trên sa mạc phía tây của Socorro. Đây là một trong những nơi mà người yêu thiên văn thường điền vào danh sách họ muốn ghé qua.

Thử cảm giác lạ với du lịch không gian - 10

Source : 24h[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét