Thứ Hai, 1 tháng 12, 2014

Khám phá một Paris quyến rũ quanh nhà ga Gare Du Nord

ơNhà ga Gare du Nord, được thiết kế bởi kiến trúc sư Jacques Hittorff dưới thời Đệ Nhị Đế Quốc của Pháp (Second French Empire) - hoàng đế Napoleon III và mở cửa năm 1864 trong trung tâm của quận nội thị thứ 10 tại Paris. Nhà ga này là nơi các du khách sử dụng tàu Eurostar, TGV, Thalys đến các quốc gia phổ biến như Bỉ, Hà Lan, Pháp, Đức và Anh quốc.

Khám phá một Paris quyến rũ quanh nhà ga Gare Du Nord - 1

 Bên trong nhà ga Gare du Nord - Ảnh Alamy

Những cung đường phía Đông của nhà ga là nơi công động người Ấn sinh sống và kinh doanh các cửa hàng bán sari (quần áo truyền thống của người Ấn Độ) cùng những cửa hàng bán đồ ăn. Phía Nam ga chủ yếu là nơi người Thổ và bắc Mỹ sinh sống, họ mở những quán bar theo kiểu Brooklyn (khu vực khá nổi tiếng ở New York, Mỹ).

Chợ Marché Saint Quentin

Đây là một khu chợ đồ ăn có từ năm 1866, gồm 30 cửa hàng bán thịt, cá, phô mai cùng những quầy bán đồ ăn ngay rất tươi ngon từ Ma-rốc, Châu Phi, Bồ Đào Nha và Ý. Trong chợ còn có những quầy bar theo kiểu Paris truyền thống nơi những người bản địa và người chủ cửa hàng xung quanh ghé qua để uống một ly cà phê hay vại bia tươi.

Khám phá một Paris quyến rũ quanh nhà ga Gare Du Nord - 2

Khu chợ giàu sắc màu Marché Saint Quentin luôn níu chân nhiều du khách - Ảnh: Alamy

Nhà thờ Eglise Saint-Vincent-de-Paul

Nhà thờ được thiết kế bởi Hittorff và hoàn thành vào năm 1844 để thờ Thánh Saint Vincent de Paul, người đã tập hợp, bao bọc người nghèo và người bị bệnh phong (bệnh hủi) vào thế kỷ 17. Đây cũng là nhà thờ "song sinh" với nhà thờ St Pancras Old  ở London (Anh). 

Khám phá một Paris quyến rũ quanh nhà ga Gare Du Nord - 3

Bên trong lòng nhà thờ Eglise Saint-Vincent-de-Paul - Ảnh: Alamy

Đền Temple Ganesh

Nằm ở phía Bắc nhà ga Gare du Nord, Temple Ganesh là ngôi đền Hindu giáo đầy màu sắc thờ thần Ganesh. Đây là nơi tổ chức lễ hội diễu hành mang tên Fête de Ganesha hàng năm. Để có thể ngắm nhìn bên trong, bạn cần để giày ở bên ngoài và mang theo chút hoa, quả để cúng.

Khám phá một Paris quyến rũ quanh nhà ga Gare Du Nord - 4

Một trong nhiều buổi lễ tại đền thờ Hindu giáo Ganesh - Ảnh: Alamy

Choisy-le-Roi/Le Manoir de Paris

“Con đường” rue de Paradis là trung tâm của những showroom gốm sứ và pha lê cổ kính tại Paris. Khá nhiều shop vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay với những bề mặt ngoài của công trình giàu chất nghệ thuật và khoảng sân thoáng đãng. Đó là những gì nổi bật của khu Choisy-le-Roi nằm 2 bên bờ dòng sông Sein xinh đẹp. Từng là nơi sản xuất đồ gốm và đá lát trong giai đoạn 1804 – 1987, những phiến đá lát của Paris Metro cũng có nguồn gốc từ đây.

Ngày nay đây là điểm tổ chứ tour "săn ma" hấp dẫn và li kỳ mang tên gọi Manoir de Paris. Tham gia vào hành trình, du khách sẽ bất ngờ bắt gập hững huyền thoại như bóng ma trong nhà hát (the Phantom of the Opera) hay người đàn ông trong mặt nạ sắt (Iron Mask).

Source : 24h[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét