Thứ Tư, 24 tháng 12, 2014

Nhiều chương trình hấp dẫn du khách trong dịp Noel và Tết dương lịch

Theo Sở Văn hóa- thể thao và du lịch Đà Nẵng, những hoạt động đáng kể có chương trình nghệ thuật “Tôi yêu Đà Nẵng” diễn ra tại Quảng trường 29- 3 vào tối 31/12; Chương trình biểu diễn Âm nhạc đường phố trên đường Bạch Đằng ven sông Hàn vào tối 30/12; và đợt chiếu phim kéo dài suốt mùa Noel và Chào năm mới 2015 (24/12/2014-02/01/2015).

Trước đó, vào tối 19/12, đêm trình diễn Guitar cổ điển - Guitar Concert 2014 tại Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh được xem là hoạt động văn hóa nghệ thuật mở màn cho mùa Noel và đón năm mới 2015 ở Đà Nẵng.

Nhiều điểm vui chơi, giải trí, các khu du lịch trên địa bàn thành phố cũng trang hoàng kỳ công, thiết kế  nhiều chương trình phục vụ người dân và du khách thưởng thức ẩm thực, vui chơi đặc biệt trong đêm Noel và đêm giao thừa tết Dương lịch 2015 sắp tới.

Những không gian được trang hoàng kỳ công ở các khu vui chơi, giải trí trong dịp lễ cuối năm
Những không gian được trang hoàng kỳ công ở các khu vui chơi, giải trí trong dịp lễ cuối năm

Ban Quản lý khu du lịch Bà Nà cho biết, trong đêm Noel, tại đây ông già Noel sẽ có những món quà bất ngờ cho mọi người. Và dịp Tết Dương lịch 2015, có chương trình biểu diễn múa rối và hoạt náo đường phố.

Trang trí cây thông Noel đón khách trong mùa lễ Giáng sinh ở khu du lịch Bà Nà - Đà Nẵng
Trang trí cây thông Noel đón khách trong mùa lễ Giáng sinh ở khu du lịch Bà Nà - Đà Nẵng

Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, ngoài các điểm vui chơi  trong trung tâm thành phố, các điểm đến hấp dẫn du khách ở ngoại ô cách trung tâm thành phố trong khoảng 5-15km như danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bà Nà, bán đảo Sơn Trà, đường lên Hải Vân quan… hứa hẹn hấp dẫn người dân và du khách đến vui chơi, ngoạn cảnh trong không khí se lạnh của mùa Giáng sinh và Chào năm mới ở Đà Nẵng năm nay.

Trang trí cây thông Noel đón khách trong mùa lễ Giáng sinh ở khu du lịch Bà Nà - Đà Nẵng
Mùa Giáng sinh và Chào năm mới ở Đà Nẵng năm nay, tiết trời se lạnh hứa hẹn hấp dẫn du khách đến vui chơi,ngoạn cảnh

Các hãng kinh doanh dịch vụ lữ hành du lịch có tại địa bàn thành phố cũng đưa ra nhiều chương trình “tour” với các gói khuyến mãi kích cầu du lịch hấp dẫn. Đặc biệt, trong hai ngày 25 và 26/12, Đà Nẵng sẽ đón đoàn famtrip của các doanh nghiệp du lịch và báo chí Đài Loan đến khảo sát các điểm du lịch hấp dẫn ở Đà Nẵng, góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng.

Theo dự kiến của ngành du lịch thành phố, trong dịp Noel và đón năm mới 2015 sắp tới, sẽ có khoảng hơn 100 nghìn lượt du khách đến Đà Nẵng; trong đó có khoảng 60 nghìn lượt khách quốc tế và hơn 40 nghìn lượt khách trong nước. Nếu đạt mức này, thì lượng khách đến Đà Nẵng trong mùa Noel và đón năm mới 2015 năm nay tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm trước.

Khánh Hiền

Source : dulich[dot]dantri[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét