Thứ Tư, 31 tháng 12, 2014

Nhiều tour đi Malaysia bị huỷ sau sự cố QZ8501

Ông Trần Anh Giang, Phó giám đốc Công ty Du lịch Việt cho biết, sự cố máy bay AirAsia mang số hiệu QZ 8501 bị mất tích được coi là “giọt nước tràn ly” khiến lượng khách đi tour đến riêng Malaysia bị ngưng lại.

Sự cố QZ 9501 như thêm muối vào những lo ngại đối với du khách.
Sự cố QZ 9501 như thêm muối vào những lo ngại đối với du khách.

Gần đây khi đăng ký tour, ngoài vấn đề giá cả, du khách còn đặc biệt quan tâm đến việc công ty lữ hành lựa chọn vé máy bay của hãng hàng không nào và đưa ra yêu cầu không đi tour có đặt vé của hãng hàng không Malaysia.

Tại Công ty Du lịch Việt tình trạng ế “tour mono” đến Malaysia đã xảy ra từ khi chiếc MH 370 của hãng hàng không quốc gia Malaysia mất tích. Và thực tế, qua khảo sát nhanh tại một số hãng lữ hành tại Hà Nội nơi có nhiều tần suất bay quốc tế cao với nhiều hãng hàng không khác nhau lượng tour bán sang riêng thị trường này giảm đáng kể.

Chính vì lý do này theo phản ánh của một số công ty lữ hành tại Đà Nẵng thì tình hình khách đi tour Malaysia và các tour quốc tế có vẻ “bình yên” hơn vì thông thường ở Đà Nẵng với lý do các chuyến bay đi quốc tế thường được người dân thành phố này lựa chọn là các hãng hàng không nội địa như Vietnam airlines, hay VietJet Air.

“Nếu có đi Malaysia thì khách hàng ở Đà Nẵng cũng chỉ thường mua vé của Vietnam Airlines vì sân bay Đà Nẵng rất ít có những chuyến bay thẳng đi quốc tế. Tuy nhiên vẫn có những lo ngại về trước những sự cố hàng không vừa xảy ra”, ônh Tạ Minh Hiến, Phó giám đốc Công ty Phương Đông Ngày nay tại Đà Nẵng chia sẻ.

Có thể nói những thắc mắc của khách hàng tưởng đã dịu đi sau sau khi tại Malaysia xảy ra hàng loạt sự cố về máy bay vào hồi giữa năm nay, thế nhưng tâm lý hoang mang, lo lắng liệu có nên đi máy bay đặc biệt là máy bay của một số hãng hàng không Malaysia đã xuất hiện trở lại ở nhiều người, sau khi sự cố máy bay mang số hiệu QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) mang theo 155 hành khách, và 7 phi hành đoàn đã mất tích trên hành trình từ Surabaya đến Singapore vào ngày cuối năm

Sau khi sự việc xảy ra, tại các nhiều đại lý du lịch, nhiều khách hàng đã gọi đến để xin tư vấn. Có khách mua tour từ trước, nay gọi lại hỏi xem hãng nào sẽ vận chuyển. Có người hỏi về tình hình an ninh, mức độ an toàn của hãng hàng không giá rẻ.

Nhiều người chia sẻ rằng, họ rất lo ngại và sợ say khi theo dõi các thông tin về những vụ tai nạn máy bay gần đây khiến họ vô cùng sửng sốt. Vì vậy, có rất nhiều người gọi đến các hãng lữ hành để được tư vấn xem nên đi bằng hãng máy bay nào cho an toàn.

Trước đó, hồi giữa năm khi các tại nạn hàng không liên tiếp xảy ra cũng có nhiều người gọi đến một số hãng lữ hành yêu cầu hủy tour và các nhân viên tại đây phải thuyết phục rất khó khăn, các hành khách mới chịu đi lại.

“Sau khi sự việc xảy ra, tôi cũng rất lo ngại khi phải di chuyển bằng máy bay, nhưng vì công việc không bằng cách nào khác tôi vẫn phải lựa chọn phương tiện này” - anh Nguyễn Văn Nam, Hà Nội chia sẻ như thế ngay sau khi xảy ra vụ việc sự cố máy bay AirAsia mất tích vừa xảy ra.

“Thực tế số lượng tai nạn tàu bay còn ít hơn đường bộ. Dù người ta vẫn sợ nó song cho đến nay máy bay hiện được biết là phương tiện giao thông an toàn nhất.Tuy nhiên tâm lý họ vẫn hoang mang vì trong một năm có nhiều sự cố máy bay xảy ra là điều dễ hiểu", ônh Trần Anh Giang nói.

Con số gần 500 người thiệt mạng trong 5 vụ tai nạn máy bay xảy ra trên thế giới vừa qua đang là một nỗi ám ảnh lớn đối với người dân và cả những người làm du lịch.

Minh PhanSource : dulich[dot]dantri[dot]com[dot]vn
post from sitemap

0 nhận xét:

Đăng nhận xét