Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ

1. Viện bảo tàng U.S. Space & Rocket Center,  thành phố Huntsville, Alabama

Nhiệm vụ Apollo gửi phi hành gia đầu tiên lên mặt trăng được tính toán và lên kế hoạch một cách tỉ mỉ và kĩ càng tại thành phố “ngủ quên” này. Viện bảo tàng U.S. Space & Rocket Center hiện đang lưu giữ bộ sưu tập các thế hệ tên lửa lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, thành phố còn nổi tiếng với nhà hát IMAX, rạp hát 3D, các triển lãm tương tác và du lịch không gian mô phỏng.

U.S. Space & Rocket Center còn có hẳn chương trình phiêu lưu dành cho cả người lớn bên và trẻ em. Nếu bạn còn muốn thêm chút cảm giác như trong Armageddon (bộ phim về đề tài vũ trụ nổi tiếng của Hollywood phát hành năm 1998), chương trình thử thách mang tên Aviation Challenge sẽ mang đến những bài huấn luyện phi công lái phản lực, cũng như các bài hạ cánh, sống sót trên biển nước… 

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 1

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 2

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 3

 Ảnh: US space rocket center

2. Công viên tưởng niệm chiến hạm, thành phố Mobile, Alabama

Để tìm hiểu về Mỹ trong chiến tranh thế giới thứ II, đọc sách và báo có lẽ là chưa đủ. Hãy đến thăm 2 con tàu hải quân vốn từng phục vụ trong cuộc chiến, 1 trong số đó là tàu ngầm cổ nhất của Mỹ vẫn còn được trưng bày trên thế giới. Sau khi ghé thăm USS Alabama và USS Drum, dành chút thời gian đi quanh công viên tưởng niệm để ngắm nhìn những máy bay chiến đấu qua các đời, xe tăng, xe chuyên dụng và các quân trang của quân đội Hoa Kỳ từng sử dụng trong thế chiến II.

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 4

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 5

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 6

 Ảnh USS Alabama Battleship Memorial Park 

3. Những phiến đá cổ ở Horse Pens 40, thành phố Steele, Alabama

Nằm cách Birmingham về phía bắc khoảng 1 tiếng, khu vực được cải tạo này (còn được người địa phương gọi là HP40) kiêu hãnh là một trong những nơi tìm thấy các phiến đá cổ chứng minh cho sự tồn tại của con người tại đây 15.000 năm. Cuộc khi lăn đá SloperFest hàng năm thu hút rất nhiều vận động viên từ khắp nơi trên thế giới. Đi bộ đường dài, leo núi hay cắm trại đều được khuyến khích khi bạn đến với Horse Pens 40.

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 7

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 8

 Ảnh: Weslay Robison

4. Công viên hoang dã Cahaba River, miền trung Alabama

Con sông Cahaba là nơi sinh sống của nhiều loại động vật quý hiếm và là dòng sông dài nhất bang Alabama. Một miền đất lý tưởng để câu cá, chèo kayak hay ca nô.

Cứ vài năm một lần, những tay chèo và mê nhiếp ảnh lại bắt đầu từ Birmingham đi dọc theo dòng sông xuống tận vịnh Mexico. 

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 9

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 10

Ảnh: Hunter Nicholds

5. Ngôi làng American, thành phố Montevallo, Alabama

Nếu có dịp đến ngôi làng này vào ngày 4/7 hàng năm, du khách sẽ được hòa mình vào lễ hội sôi động vời những màn pháo hoa hoành tráng kỉ niệm quốc khánh Mỹ.

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 11

Ảnh: American village 

6. Đài tưởng niệm cựu chiến binh quốc gia

Được xây dựng theo hình mẫu của Carpenters Hall ở Philadelphia, công trình The National Veterans Shrine, nhằm để vinh danh những cựu binh Mỹ (cả những người đang sống và đã qua đời). Công trình tưởng nhớ đến công lao của những người lính Mỹ trong quá khứ với nhiều hình ảnh và câu chuyện xúc động trên chiến trường được tái hiện lại.  

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 12

 Ảnh: The american village

7. Lễ hội Hangout Music Fest, thành phố Gulf Shores, Alabama

 Hangout Music Fest là sự kết hợp của âm nhạc và những hoạt động phong phú trên bãi biển. Các nghệ sỹ cùng những du khách tề tựu về thành phố biển Gulf Shores để hòa vào không khí sôi động của những giai điệu và vị ngon khó quên của hải sản tươi.

Lễ hội Hangout Music Fest 2015 được tổ chức từ ngày 15 đến 17/5 dự kiến sẽ thu hút hơn 70 nghệ sỹ nổi tiếng. Hãy sẵn sàng mang theo đồ bơi, kem chống nắng và một tinh thần sảng khoái để ngất ngây với Hangout Music Fest.

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 13

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 14

 Ảnh: Joshrinehart

8. Bảo tàng Barber Motorsports, Birmingham, Alabama

Nếu bạn đam mê xe máy, ô tô cổ, đừng bỏ qua cơ hội ghé thăm bảo tàng Barber Motorsports nhé. Baber Motorsports có bộ sưu tập những chiếc xe từ cổ điển đến hiện đại nhất thế giới, trong đó có cả bộ sưu tập xe đua Lotus. Khoảng 600 chiếc xe máy trong đó có chiếc từ năm 1902 và cũng chừng ấy xe ô tô đang được trưng bày. Những khối động cơ thể hiện sức mạnh và tốc độ trên đường đua dài 2,34 dặm ở Grand Prix of Alabama và bạn cũng có thể thử tài lái xe của mình bằng cách tham gia các lớp học của trường Porsche Sport Driving School.

Alabama, viên ngọc tiềm ẩn của nước Mỹ - 15

Ảnh: Baber Motorsports Museum 

Source : 24h[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét