Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon

Những người ưa mạo hiểm luôn mang trong mình sự táo bạo khi du hành, cho dù là trồng cây chuối trên một vách đá cheo leo, nhảy bungee ở một hòn đảo Hy Lạp hay thậm chí là đu dây thăng bằng qua một đàn cá sấu.

Nếu bạn đang đi trên cung đường Bắc Yungas ở Bolivia, việc lái xe tại đây là cả một trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, bởi đây được xem là con đường nguy hiểm nhất trên thế giới.

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon - 1

Con đường Bắc Yungas - "Con đường tử thần"

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon - 2

Vách đá thẳng đứng đầy nguy hiểm

Đường Bắc Yungas có biệt danh là El Camino de la Muerte (‘Con đường chết’), một cái tên xứng đáng với số vụ tại nạn chết người xẩy ra thường xuyên tại con đường này (theo BBC, ước tính có đến 200 đến 300 người đã chết, với trung bình 25 xe đã lao xuống vực sâu).

Thế nhưng, mặc dù có cái tên rất đáng sợ, đây vẫn là tuyến đường quan trọng để đi từ La Paz đến một phần khu vực rừng rậm Amazon. Hơn nữa, con đường phục vụ cho mục đích du lịch mạo hiểm: nó rất nổi tiếng đối với những tay cua-rơ thích phiêu lưu.

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon - 3

Nơi ưa thích của các cua-rơ

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon - 4

Một cua-rơ trên đường đèo hẹp

Một bên của đường là một khe vực cao 2.000 foot (khoảng 600m), bên kia là một dãy núi cao chót vót. Bởi con đường cực kỳ hẹp, các xe lưu thông trên đường phải cố gắng tránh các xe khác, những cua-rơ liều lĩnh và thời tiết khắc nghiệt trên đường.

Khám phá "cung đường tử thần" dẫn tới rừng Amazon - 5

Khung cảnh kỳ vĩ những tiềm ẩn những nguy hiểm khôn lường

Con đường nguy hiểm đến mức, một số tài xế phải cầu nguyện trước khi lên đường. Một điều chắc chắn: những tài xế thiếu tập trung hãy cẩn thận!

Source : 24h[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét