Thứ Tư, 26 tháng 11, 2014

Khách du lịch kéo vali ở Venice sẽ bị phạt 600 USD

Lí do giới chức khu vực này đưa ra đó là việc kéo vali sẽ khiến thành phố bị “ô nhiễm tiếng ồn”, đặc biệt vào ban đêm sẽ khiến người dân địa phương mất ngủ.

Khách du lịch kéo vali ở Venice sẽ bị phạt 600 USD - 1

Từ tháng 5/2015, kéo vali có bánh cao su ở Venice, nước Ý, du khách sẽ bị phạt 600 USD

Tuy nhiên, tờ Daily Mail cho hay, quy định này không được áp dụng đối với người dân địa phương và những vali sử dụng bánh xe bơm hơi cũng không phải tuân thủ quy định có phần kỳ quặc này.

Quy định trên được quyền thị trưởng Vittorio Zappalorto, người mới được bổ nhiệm sau khi cựu thị trưởng bị bắt do bê bối tham nhũng, thông qua. Ông Vittorio cho hay, đây là một trong những nỗ lực của chính quyền thành phố nhằm hạn chế những tác động “không tích cực” của hơn 20 triệu khách du lịch tới Venice mỗi năm.

Khách du lịch kéo vali ở Venice sẽ bị phạt 600 USD - 2

Quy định kì quặc này bắt nguồn từ việc người dân địa phương phàn nàn rằng họ bị mất ngủ do tiếng động của du khách khi kéo vali gây nên

Trước đó, đầu năm nay, giới chức thành phố cũng khuyến cáo các cặp đôi không nên gắn ổ khóa tình yêu lên những cây cầu trong Venice do chúng đã “có tuổi” và không thể chịu thêm sức nặng. Mùa hè vừa qua, các công nhân đã phải dỡ bỏ hơn 20.000 ổ khóa tình yêu trên hai cây cầu Rialto và Accademia.

Năm 2013, chính quyền thành phố Venice đã áp dụng các quy định nghiêm ngặt về giao thông đường thủy sau một loạt khiếu nại của người dân về các du khách say xỉn gây mất trật tự. Những người chèo thuyền hiện giờ phải trải qua các cuộc kiểm tra gắt gao về lượng cồn và ma túy khi làm việc, đồng thời các con thuyền phải được gắn biển số và sử dụng thiết bị GPS.

Khách du lịch kéo vali ở Venice sẽ bị phạt 600 USD - 3

Những người chèo thuyền hiện giờ phải trải qua các cuộc kiểm tra gắt gao về lượng cồn và ma túy khi làm việc, đồng thời các con thuyền phải được gắn biển số và sử dụng thiết bị GPS.

Nói về quy định mới, một quan chức thành phố cho hay việc áp dụng điều luật này hiện vẫn có chút chưa thực tế bởi theo ông biết, trên thế giới vẫn chưa có vali nào sử dụng bánh xe bơm hơi. Ông nói: “Hy vọng một công ty nào đó sẽ bắt tay vào sản xuất vali với lốp bơm hơi. Điều luật sẽ được thực thi vào tháng 5 năm sau vậy nên từ giờ tới khi đó, vẫn đủ thời gian để thiết kế và sản xuất”.

Source : 24h[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét