Thứ Sáu, 14 tháng 11, 2014

Chợ Long Biên vào tốp những khu chợ trời hấp dẫn nhất thế giới

Tạp chí Conde Nast Traveler của Anh mới đây đã bình chọn 7 khu chợ trời thú vị nhất thế giới. Theo đó, có tới 3 trên 7 khu chợ thuộc Châu Á. Trong đó, chợ Long Biên của Việt Nam cũng có mặt ở danh sách.

Chợ Long Biên Hà Nội
Chợ Long Biên Hà Nội

Chợ Long Biên, Hà Nội là nơi buôn bán quan trọng nhất của quận Ba Đình. Đây là khu chợ lớn thứ hai chỉ đứng sau chợ Đồng Xuân. Nơi đây “tập kết” hầu hết mọi mặt hàng của nhiều tỉnh phía Bắc và tiêu thụ ngay trong đêm. Conde Nast Traveler cho hay, chỉ nên đến khu chợ này vào thời điểm mặt trời chưa mọc. Chợ họp cả đêm và nhộn nhịp nhất vào thời điểm từ 2 đến 4 giờ sáng. Khu chợ bán mọi mặt hàng từ thực phẩm tươi sống tới hoa quả và trở thành nơi cung cấp thực phẩm lớn của Thủ đô.

Chợ gia súc, Bukhara, Uzbekistan
Chợ gia súc, Bukhara, Uzbekistan

Bukhara là đô thị nổi tiếng thời trung cổ ở Trung Á. Thành phố nằm trên con đường tơ lụa nổi tiếng. Ngay trong thành phố là khu chợ gia súc còn giữ được nguyên vẹn nét văn hóa truyền thống. Điểm đặc biệt của khu chợ này chỉ tập trung bán một loại gia súc duy nhất: dê. Nơi này họp vào Chủ nhật hàng tuần. Chợ không hề có mái che và những người tới đây đều buôn bán ngoài trời.

Chợ Bhendi Bazaar Mumbai, Ấn Độ
Chợ Bhendi Bazaar Mumbai, Ấn Độ

Mumbai là một thiên đàng mua sắm, các cửa hàng và chợ phục vụ một số lượng hàng hóa vô cùng rất đa dạng rất đáng cho du khách đến thăm quan và mua sắm. Thành phố Mumbai bán tất cả mọi thứ từ các món đồ cổ châu Âu cho đến các gia vị địa phương, các thứ đồ điện tử đến vải vóc, lụa là. Trong đó, chợ Bhendi nổi tiếng hơn cả. Tới đây, du khách có thể tìm cho mình nhiều món đồ cổ độc đáo.

Chợ Souks Marrakech, Ma-rốc
Chợ Souks Marrakech, Ma-rốc

Chợ Souks thuộc thành phố Marrakech nằm ở Bắc Phi. Tới đây, du khách có thể lựa cho mình đủ mọi món từ đồ thổ cẩm, gia công mỹ nghệ, thảm dệt tay tới những vật dụng hiện đại. Đây là khu chợ cổ xưa nhất của Ma – rốc.

Chợ El Alto Open-Air La Paz, Bolivia
  Chợ El Alto Open-Air La Paz, Bolivia

Nơi đây được mệnh danh là khu chợ cao nhất thế giới với độ cao gần 4000 m so với Thủ đô La Paz của Bolivia. Chợ bán đủ mọi sản phẩm từ những đồ đã qua sử dụng cho tới vật dụng cổ khó tìm. Nơi này chỉ mở cửa vào thứ năm và Chủ nhật hàng tuần. Đây cũng chính là một trong những địa điểm được nhiều khách du lịch ghé thăm nhiều nhất.

Chợ Kejetia ở Kumasi, Ghana
Chợ Kejetia ở Kumasi, Ghana

Chợ Kejetia ở Kumasi Ghana là khu chợ lớn nhất Tây Phi. Nơi này bày bán nhiều hàng thủ công, những bộ quần áo truyền thống của Ghanna.

Chợ Mercado de Noviembre 20 Oaxaca, Mexico
Chợ Mercado de Noviembre 20 Oaxaca, Mexico

Không chỉ đơn thuần là một khu chợ truyền thống, Mercado de Noviembre 20 Oaxaca của Mexico còn là thiên đường ẩm thực với nhiều món ăn đặc trưng của quốc gia vùng Bắc Mỹ như Tacos, bánh Quesadilas, món Chilaquiles... Phía Đông của chợ là nơi duy nhất bán các loại thịt nướng. Nơi này tập trung rất đông khách vào dịp cuối tuần.

Hoàng Hà
(Tổng hợp)
Source : dulich[dot]dantri[dot]com[dot]vn

0 nhận xét:

Đăng nhận xét